Vi Sinh quản lý môi trường nước trong nuôi trồng thuỷ sản

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 55 sản phẩm
Mã SKU: DB-MT02-TT
420.000₫
  • Cải thiện môi trường, kích thích tảo khuê phát triển.
  • Phân huỷ các chất hữu cơ, hạn chế mùi hôi thối và khí độc như NH3, H2S, NO2, NO3...
  • Ức chế sự phát triển của vibrio là dòng vi khuẩn gây bệnh phân trắng, gan tuỵ trên tôm.
Tư vấn sản phẩm Nhấn gọi 0906485698


Men vi sinh Dr.BO

Ức chế Vi khuẩn Vibrio – Quản  môi trường trong nuôi trồng thuỷ sản

Vi khuẩn Vibrio là loại vi khuẩn thuộc họ Vibrionaceae, thông thường, Vibrio xuất hiện ở gần các cửa sông, do đặc đính sinh học có khả năng kháng lại các loại chất kháng sinh nên ao nuôi khi bị nhiễm Vibrio khó có thể kiểm soát được bằng kháng sinh. Trong khi đó, chúng có khả năng tiết ra một lớp lep giúp gắn chặt vào bề mặt dạ dày của tôm nuôi. Khi đã hình thành các màng bao sinh học chắc chắn trên dạ dày tôm, các vi khuẩn bắt đầu nhân lên, màng bao là hợp chất exopolysaccharides sẽ hình thành có tác dụng bảo vệ vi khuẩn với tác dụng của các loại kháng sinh, chất khử trùng, các chất chiết xuất từ thảo dược,...Vibrio còn có khả năng ký sinh vào các loài giáp xác và động vật thủy sinh khác vì thế chúng sẽ gây thiệt hại nhiều lần thả nuôi tiếp theo

Vi khuẩn Vibrio trong ao nuôi tôm

Vi khuẩn Vibrio trong ao nuôi tôm

Công dụng:

  • Ức chế sự phát triển vibrio dòng vi khuẩn gây bệnh gan tụy, phân trắng cho tôm.
  • Cải thiện chất lượng nước và ổn đinh pH
  • Phân hủy các chất hữu cơ tan và không tan trong nước, đáy ao.
  • Hạn chế tối đa mùi hôi thối và khí độc như: NH3, H2S, NO2, NO3..,

Liều lượng:

Mật độ trung bình 150 - 250 con/ m2, Dùng100g/1000 m2, điều chỉnh liều dùng phù hợp với mật độ tôm.

  • Tháng thứ nhất:  3 ngày đánh 1 lần
  • Tháng thứ hai:    2 ngày đánh 1 lần
  • Tháng thứ ba:    1 ngày đánh 1 lần.

Cách Dùng:

  • Thông thường đánh vi sinh vào buổi sáng. 
  • Lúc cần cắt tảo tăng liều gấp đôi và đánh vào lúc 22h, đánh 2-3 đêm liên tục.
  • Nhiệt độ nước của ao nuôi phải từ 7,2 oC  trở lên, hiệu quả sẽ giảm đi nếu nhiệt xuống thấp hơn mức này.
  • Độ pH nằm trong khoảng 5,5 – 9,5 ( tối ưu là 7,5).
  • Khuấy sản phẩm với nước rồi tạt đều khắp hồ.
  • Nên nhân sinh khối sẽ có hiệu quả tốt hơn.
  •  Điều kiện bảo quản và thời hạn sử dụng:
  • Bảo quản nơi khô mát (từ 10 - 38 C),
  • Thời hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Thành phần: Total count cell 7.0 x 109 CFU/g

Bacillus Subtilis Cellulase; Yeast (saccharomyces cerevisiae); Rhodococus Erythropolis 064 ; Rhodococus Erythropolis 065; Pseudomonas Putida; Pseudomonas Chlororaphis; Marinobacter Hydrocarbonoclasticus;

Enzyme concerntrate: Amylase, Protease, Lipase.

Quy cách đóng gói: 1kg/ gói, thùng 12 gói.

Sản phẩm hợp tác sản xuất bởi: Viện Công nghệ Hóa Học – Viện Hàn Lâm Khoa Học& Công Nghệ Việt Nam (ICT-VAST).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
 

icon icon