Top 10 loại rau củ quả tốt nhất cho sức khỏe

Đăng bởi Nguyễn Thế Lưu vào lúc 25/01/2018

Là 10 loại rau củ quả rất quen thuộc với chị em nội trợ và cũng là những thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe. Hãy cùng Evashop "gọi tên" 10 người bạn đắc lực cho sức khỏe của mọi gia đình nhé!

1. Bông cải xanh

 

Bông cải xanh chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa chống ung thư. Cộng với sự dồi dào các chất beta-carotene, vitamin C và folate mà hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn được bảo vệ ở tình trạng tốt nhất bên cạnh sự giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các bệnh về tim mạch. 
Bông cải xanh cũng là một nguồn cung cấp chất xơ (hòa tan và không hòa tan) dồi dào cho cơ thể. 

2. Cà rốt

 

Cà rốt màu cam là loại phổ biến nhất và vô cùng dồi dào chất beta-carotene. Beta-carotene có khả năng lành mạnh hóa hệ miễn dịch, tiêu diệt gốc tự do dư thừa trong cơ thể, bảo vệ màng tế bào, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư. 
Cà rốt cũng mang nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loại mang một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Cà rốt đỏ được bỏ sung thêm chất lycopene hay cà rốt tím có chất chống oxy hóa cao hơn các loại cà rốt khác. 
Để cà rốt được hấp thụ tốt nhất vào cơ thể bạn nên ăn kèm với một ít chất béo, cụ thể ở đây là áp chảo để cà rốt vừa chín tới với dầu olive. 

3. Rau bina

 

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt thường được gắn liền với hình ảnh chàng thủy thủ Popeye. Mỗi khi dùng rau bina, chàng Popeye lại trở nên vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn và tràn đầy sinh lực. Thực tế, rau bina cũng đem lại tác dụng như vậy đó! Không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động thể chất (giàu chất sắt), rau bina còn chứa chất carotenoid có khả năng chống ung thư.  
Để giữ được giá trị dinh dưỡng của rau bina, bạn chỉ nên chế biến chúng vừa chín tới. 

4. Cà chua

 

Vâng, tất nhiên tất cả chúng ta đều biết cà chua thật sự là trái cây nhưng chúng ta thường xem chúng là một loại rau củ quả hơn. Cà chua chứa rất nhiều chất lycopene và các vitamin phong phú (A, C...) giúp sáng mắt, đẹp da, và phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. 

5. Cải xoăn

 

Vài năm gần đây, cải xoăn được xem là "con cưng" của các thực phẩm dinh dưỡng. Vì lý do rằng cải xoăn rất dồi dào chất chống oxy hóa, vitamin A, C, K và dinh dưỡng thực vật, cộng với nhiều chất dinh dưỡng chống ung thư...v...v...Và cải xoăn ăn rất ngon!

6. Củ cải đường 

 

Dễ dàng nhận thấy các loại rau củ quả màu sắc tươi sáng, rực rỡ thường rất dồi dào các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Củ cải đường rất giàu betalains - nguồn dinh dưỡng chỉ có thể tìm thấy từ thực vật, giúp hỗ trợ chống viêm và giải độc rất tốt. Củ cải đường phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất khi được dùng sống, đó là lý do bạn thường thấy củ cải đường trong thành phần các món salad. 

7. Khoai lang

 

Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, mangan và vitamin C, E. Khoai lang thường được dùng để chữa bệnh vàng da, chống viêm, khí hư, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ hay chứng di tinh ở nam. 

8. Ớt chuông đỏ

 

Như cà chua, ớt chuông là một trái cây nhưng thường được sử dụng như một loại rau. Ớt chuông đỏ có đầy đủ chất xơ, folate, vitamin K và các khoáng chất molypden và mangan. Ớt chuông đỏ thường được sử dụng trong các thực đơn giảm cân bởi khả năng tạo cảm giác no lâu, làm giảm sự thèm ăn. Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn có khả năng giúp sáng mắt, phòng chống ung thư. 

9. Bắp cải

 

Bắp cải rất dồi dào chất xơ, folate và vitamin C. Bên cạnh khả năng giúp giảm cân, bắp cải cũng được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh dạ dày. Nước bắp cải luộc có tác dụng giảm đau dạ dày rất hiệu quả. 

10. Cà tím

 

Cà tím được biết đến là chất chống oxy hóa và có thể giúp ích trong cả hạ huyết áp và kiểm soát cân nặng. Đừng bỏ qua phần vỏ của chúng, trong đó có một số chất chống oxy hóa tuyệt vời!

Tags : cham soc suc khoe, rau cu, thuc pham, thuc pham tot cho suc khoe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
 

icon icon