Súp là món ăn thơm ngon, dễ dùng, không kém phần dinh dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ rất hào hứng khi được thưởng thức món súp gà thơm ngon này. Cùng Evashop thực hiện các bước sau đây và chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản này thì bất cứ ai cũng có thể chế biến được món súp gà thơm ngon, giúp thực đơn cho bữa ăn càng thêm phong phú.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400gr ức gà
- 2 trái bắp mỹ
- 2 quả trứng gà
- 200gr nấm hương
- 2 muỗng bột năng
- 2 củ hành tím
- Hành lá và ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè
Nguyên liệu chế biến món súp gà
Sơ chế nguyên liệu:
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ
Hành lá và ngò rí đem rửa sạch, xắt nhỏ
Nấm hương cắt bỏ chân, đem ngâm nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra rửa sạch, xắt sợi nhỏ
Bắp mỹ tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo
Trứng gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo
Bột năng đem hòa với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đặt một nồi nhỏ lên bếp, đổ nước và cho ức gà vào, cho thêm vào chút muối và luộc chín ức gà. Khi nước sôi, hớt bọt trắng ra cho nước luộc được trong và đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Vớt gà ra ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt săn hơn. Khi gà đã bớt nóng,dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.
Bước 2: Lấy một nồi khác đổ nước vào, thêm chút muối và cho bắp vào luộc đến khi chín mềm. Luộc bắp trong khoảng 10 phút rồi nhấc nồi ra, vớt bắp ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo. Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào. Khi dầu nóng cho 2 muỗng hành tím băm vào để phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào chung. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút tắt bếp.
Súp gà nấm hương thơm ngon
Bước 4: Cho nồi nước luộc bắp lên bếp, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan.
Khi nước đã sôi lại, từ từ cho chén nước bột năng vào, khuấy đều tay. Tiếp theo, đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó, cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.
Cuối cùng, cho hành ngỏ đã xắt nhỏ vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho súp ra chén, rắc thêm chút tiêu xay và vài cọng ngò rí lên để trang trí.
Bí quyết nấu súp gà ngon
Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp mỹ để nấu thì nước sẽ có vị ngọt tự nhiên và màu sắc đep.
Chọn phần thịt ức gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe mà không sợ tăng cân.
Nguồn: HNAA