Cách nấu sữa bí đỏ - thức uống hỗ trợ tăng cân

Đăng bởi Đoàn Thị Bích Ngọc vào lúc 08/05/2019

Việc tăng cân sẽ không còn khó khăn khi đã có bí kíp nấu sữa bí đỏ thơm béo. Sữa bí đỏ không những hỗ trợ tăng cân cho người gầy mà còn có mùi vị thơm ngon, béo béo. Chính vì vậy đã giữ chân không ít người từng thưởng thức qua mùi vị món sữa này và đặc biệt chính là giá trị dinh dưỡng của bí đỏ đấy nhé. Evashop sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và các bước thực hiện món sữa bí đỏ thơm ngon này nhé.

* Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 500gr

- Sữa đặc: 1/2 lon

- Sữa tươi không đường: 1 lít

- Nước cốt dừa: 500ml

- Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi…

Lưu ý: Để nấu sữa bí đỏ ngon, bạn nên chọn những quả bí có vỏ sần sùi, cầm chắc tay, màu bí vàng tươi. Đặt biệt là bí hồ lô rất thơm và dẻo. Mặc dù bí già có vị ngọt đậm đà nhưng mất vị thơm vốn có. 

Cách nấu sữa bí đỏ Sơ chế nguyên liệu 

* Các bước thực hiện: 

Bước 1:  Rửa sơ bí, sau đó gọt vỏ sạch sẽ và cắt trái bí thành 4 phần, dùng muỗng hoặc dao nạo hết phần ruột bí và rửa lại với nước. Sau đó cắt bí thành lát 2-3cm, khi cắt nhỏ bí thì hấp sẽ nhanh chính hơn. 

Bước 2: Hấp bí, cho một ít muối vào phần nước trong nồi hấp và cho bí vào sửng hấp. Khi bí chín mềm, lấy ra ngoài và để nguội. 

Cách nấu sữa bí đỏ tăng cânXay nhuyễn bí đỏ đã hấp 

Bước 3:

Cách 1: Cho bí hấp, sữa đặc và nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn. Khi hỗn hợp đã mịn nhuyễn thì cho sữa tươi không đường vào sau cùng. Đem hỗn hợp này lọc qua rây để sữa được mịn hơn nhé. 

Cách 2: Dùng muống nghiền nát bí đã hấp, lọc qua rây để loại bỏ sơ giúp sữa được mịn hơn. Và lần lượt cho sữa tươi, sữa đặt, nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa bí đỏ vừa chế biến vào nồi và bắc lên bếo đun nóng. Khi đun nên khuấy thường xuyên để bí đỏ không bị cháy hoặc xém ở đáy nồi và nên để lửa nhỏ. Canh sữa vừa sôi thì tắt bếp. Sau đó, để sữa thật nguội và cho vào chai. 

Cách nấu sữa bí đỏ tăng cân Bảo quản sữa bí trong chai đậy kín

* Cách bảo quản sữa bí đỏ:

Nên được đựng trong chai có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ sử dụng từ 3-4 ngày sau khi làm.

* Công dụng của sữa bí đỏ: 

Sữa bí đỏ chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như: photpho, sắt, vitamin C,... đặc biệt là vitamin A. Sữa bí đỏ tốt cho mắt, giúp mắt sáng, xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình hấp thụ đồ ăn cho người gầy. 

Nên uống sữa bí đỏ sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ, đây là thời điểm thích hợp cho người muốn tăng cân. Ngoài ra, bạn có thể uống vào buổi sáng kết hợp với bữa sáng hằng ngày.

Sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước chế biến sữa bí đỏ, thật là đơn giản đúng không nào. Sẽ không mất nhiều thời gian của bạn để có được thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và hết sức kinh tế. Các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ không hết lời khen ngợi. 

Chúc các bạn thành công !!!

Nguồn: HNAA

 

 

Tags : cach nau sua bi do, cai thien suc khoe, cham soc suc khoe, che do dinh duong, dep da, evashop, sua bi do, sua bi do nau nhu the nào, sua bi do tăng cân, sua bi do thơm beo, suc khoe, thuc don, thuc pham chuc nang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
 

icon icon