Cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng tại nhà

Đăng bởi Đoàn Thị Bích Ngọc vào lúc 17/01/2019

Trong chúng ta ai cũng biết được bột ngũ cốc có nhiều công dụng đối với sức khỏe và cũng là một trong những món ăn nhanh, đơn giản. Chúng ta hoàn toàn có thể làm thủ công tại nhà vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn cho sức khỏe. Sau đây Evashop sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn nguyên liệu và cách làm ngũ cốc nhé.

Nguyên liệu làm bột ngũ cốcNguyên liệu làm bột ngũ cốc

Nguyên liệu:

Chuẩn bị các loại đậu theo tỷ lệ 1:1, riêng mè đen và gạo lứt là 0,5

- Đậu xanh: Chọn loại đậu còn nguyên hạt, có màu sáng, hạt đậu bóng bẩy

- Đậu đen: Nên chọn loại đậu hạt nhỏ (đậu xanh lòng), vì loại đậu này có tác dụng giải độc cơ thể và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

- Đậu đỏ: Chọn loại hạt nhỏ bằng hạt đậu xanh

- Đậu tương: Chọn loại đậu có màu vàng đều, hạt tròn

- Gạo lứt: Nên mua ngay tại nhà máy xay xát lúa để chọn được loại gạo ngon, không bị mốc. Tránh mua ngoài chợ phòng trường hợp người bán có sử dụng chất bảo quản chống mốc.

- Mè đen: Chọn loại có màu đen đều, ít lép

Lưu ý:  Nên chọn mua đậu ở các cửa hàng uy tín để tăng tính an toàn về chất lượng.

Hướng dẫn làm bột ngũ cốc tại nhàBột ngũ cốc 

Hướng dẫn:

Bước 1: Đậu mua về rửa kỹ bằng nước ấm ít nhất 2 lần, loại bỏ bụi bẩn và các hạt đậu kém chất lượng, bị hư, sâu hoặc chai sạn. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô. Điều này sẽ giúp hạt đậu thơm, bùi hơn khi rang xay. Riêng đối với mè đen, trước khi rửa phải ngâm qua nước một vài lần để lọc bỏ cát, đất dính trên hạt mè. Sau đó vớt mè lên phơi khô rồi sàng, sấy để loại bớt các hạt bị lép.

Bước 2: Khi rang đậu nên rang từng loại một, tránh tình trạng rang chung nhằm đảm bảo các loại ngũ cốc được chín đều. Đối với đậu xanh và đậu đỏ, khi hạt đậu trên chảo chuyển màu, hết mùi ngái là được. Còn đậu đen thì rang cho đến khi hạt đậu có mùi thơm. Mè, gạo lứt cũng đem rang cho đến khi hạt vàng đều, có mùi thơm.

Bước 3: Rang xong, ủ ngũ cốc bằng giấy có vải quấn quanh. Để 20-30 phút rồi đổ ra cho nguội, sau đó đem đi xay. Có thể xay bằng máy xay sinh tố, nhưng tốt nhất bạn nên mang ra tiệm xay bột để bột ngũ cốc được mịn và dễ uống hơn.

Công dụng của bột ngũ cốcBột ngũ cốc dinh dưỡng

Công dụng của bột ngũ cốc:

- Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

- Hỗ trợ giảm cân

- Giàu chất xơ, protein, ít béo

- Ổn định đường huyết, giảm tiểu đường

- Loại đi cholesterol xấu 

- Chứa nhiều chất chống oxy hóa 

- Lợi sữa tốt cho cả mẹ và bé

Hướng dẫn dùng bột ngũ cốc:

Mỗi lần dùng bột ngũ cốc chỉ cần khoảng 3 muỗng ăn là vừa đủ. Sau đó pha bột ngũ cốc với 200ml nước sôi. Khuấy đều cho ta hết là có thể sử dụng được. Nên cho thêm một chút đường hoặc sữa đặc để dễ uống hơn.

Nên sử dụng bột ngũ cốc sau bữa ăn khoảng 30 phút, tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng và tối.

Tags : bot ngu coc, bot ngu coc dinh duong, cach lam bot ngu coc, cai thien suc khoe, cham soc suc khoe, chong oxy hoa, cong dung bot ngu coc, cung cap nang luong, dau den, dau do, dau nanh, dau xanh, gao lut, giam tieu duong, ho tro giam can, me den, on dinh duong huyet
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục