Ức gà sốt cam không phải là món ăn phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình. Nhưng Evashop tin rằng món ăn này sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên phong phú hơn, các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ mê mẩn vì món ăn này đấy nhé. Để thực hiện món ăn này chúng ta cần những nguyên liệu sau đây (cho 4 người ăn) :
Nguyên liệu làm món ức gà sốt cam
- 400gr ức gà làm sạch
- 1 trái cam vàng (khoảng 350gr)
- 1 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 1 muỗng cà phê hạt mè rang
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng cà phê tương ớt
- 10gr bột bắp
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- Hành lá, tỏi, hành tím
Món ức sốt kem ngon ngất ngây
Hướng dẫn:
Bước 1: Cắt ức gà thành miếng vuông nhỏ. Cắt nhuyễn hàng lá. Băm nhuyễn tỏi, hành tím.
Bước 2: Ướp gà: cho 1 nửa lượng tỏi băm, hành tím băm + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột bắp vào ức gà và trộn đều. Ướp từ 15-20 phút.
Bước 3: Cắt đôi trái cam vàng. Cắt 1 khoanh mỏng để trang trí. Cam còn lại cho vào dụng cụ vắt ép trái cây Juist It của Tupperware để vắt lấy nước và lọc hạt. Sau khi vắt còn lại khoảng 100ml nước cam.
Bước 4: Cho vào nước cam 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh + 2 muỗng cà phê nước mắm + bỏ lượng bột bắp còn lại vào + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê tương ớt + tiêu và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 5: Bắt chảo Frypan 24cm, cho ít dầu làm nóng chảo. Cho hết lượng tỏi băm + hành tím vào chảo phi thơm. Cho tiếp ức gà vào chảo và chiên đến khi gà vàng đều rồi cho tiếp hỗn hợp nước cam vào gà. Bật lửa nhỏ và rim gà với sốt cho đến khi sệt lại là được.
Bước 6: Bỏ gà ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ và mè rang lên mặt. Trang trí thêm lát cam và thưởng thức